Banner website https://viemnhiemphukhoa.net.vn

Những thực phẩm là “khắc tinh” của viêm nhiễm phụ khoa

Vẫn biết vi khuẩn, trùng roi và thói quen vệ sinh vùng kín không đúng cách mới là “thủ phạm” gây ra chứng viêm nhiễm phụ khoa ở chị em phụ nữ. Song, rất nhiều người vẫn nuôi hy vọng về một chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học, lành mạnh sẽ giúp họ tống tiễn được chứng bệnh đáng ghét này.

Có hay không việc chế độ ăn chữa được viêm nhiễm phụ khoa?

Nhiều thống kê cho thấy, viêm nhiễm phụ khoa là chứng bệnh vô cùng phổ biến ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi sinh sản từ 18-40 tuổi. Cá biệt, viêm nhiễm phụ khoa có thể gặp ở những chị em chưa từng quan hệ tình dục hoặc mới bước vào độ tuổi đôi mươi. Đáng báo động là không phải phụ nữ ở nông thôn mà nhóm phụ nữ có thu nhập cao và sinh sống ở thành thị lại có tỷ lệ viêm nhiễm phụ khoa vượt trội.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chị em bị viêm nhiễm phụ khoa nhưng đa số là do nấm Candida, ký sinh trùng roi Trichononas, vi khuẩn… xâm nhập và gây viêm âm hộ, âm đạo. Vệ sinh “vùng tam giác mật” quá sạch hoặc không thường xuyên cũng tiếp tay cho viêm nhiễm phụ khoa phát triển. Ngoài ra, việc nạo hút thai, đặt vòng tránh thai hoặc suy giảm nội tiết tố nữ estrogen, căng thẳng, mệt mỏi kéo dài cũng là tác nhân khiến chị em rước viêm nhiễm phụ khoa vào người.

Viêm nhiễm phụ khoa có những biểu hiện điển hình như khí hư có màu và mùi bất thường (màu vàng hoặc nâu đỏ, mùi hôi), ngứa ngáy, đau rát đỏ, lở loét, đi tiểu buốt, đau bụng dưới, chảy máu sau khi quan hệ tinh dục hoặc ngoài chu kỳ kinh nguyệt…. Viêm nhiễm phụ khoa nếu không điều trị sớm và kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản ở phụ nữ như gây viêm nhiễm tái đi tái lại nhiều lần, viêm nhiễm vùng chậu, tắc vòi trứng gây vô sinh và ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Để điều trị viêm nhiễm phụ khoa, nhiều chị em đặt trọn niềm tin vào các loại thuốc đặt hoặc viên uống thảo dược. Nhưng vẫn có không ít phụ nữ lại “nói không” với các loại thuốc vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Thay vào đó, họ tăng cường ăn nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe và vùng kín. Câu hỏi đặt ra là có hay không việc chế độ ăn uống chữa được viêm nhiễm phụ khoa và phụ nữ nên ăn gì để chữa viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả nhất?

Theo các chuyên gia y tế, chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị viêm nhiễm phụ khoa. Trong đó, một chế độ ăn bất hợp lý có thể khiến viêm nhiễm phụ khoa ngày một tồi tệ và dai dẳng hơn, trái lại, một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh sẽ giúp đẩy lùi nhanh chóng các triệu chứng viêm nhiễm, khó chịu do viêm nhiễm phụ khoa gây ra để chị em thoải mái tận hưởng những giây phút thư thái của cuộc sống đời thường.

Những thực phẩm là “khắc tinh” của viêm nhiễm phụ khoa

Để nhanh chóng chấm dứt những phiền phức, khó chịu do viêm nhiễm phụ khoa gây ra, các chuyên gia y tế khuyến cáo, bên cạnh việc tuân thủ chỉ định điều trị bằng thuốc, chị em phụ nữ nên xây dựng một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, vệ sinh “vùng kín” đúng cách. Trong đó, chị em phụ nữ đặc biệt nên tăng cường ăn các thực phẩm cực tốt dưới đây:

- Thực phẩm giàu vitamin C: Không chỉ tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng và làm đẹp da, nhóm thực phẩm giàu vitamin C còn có tác dụng tuyệt vời trong việc “chế ngự”các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ. Theo đó, để phòng ngừa và điều trị viêm nhiễm phụ khoa, chị em nên tích cực ăn nhiều thực phẩm nhiều vitamin nhóm C,B,A,D như ổi, quả mơ, cây lô hội, cà rốt, gấc, các loại rau xanh… giúp chống lại sự lây nhiễm và ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh.

- Sữa chua: Tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa và có lợi cho đường tiêu hóa của sữa chua thì ai cũng biết, thế nhưng ít ai biết rằng, sữa chua còn tác động đến môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn có lợi sinh sôi, lấn át sự phát triển của vi khuẩn có hại. Đó là lý do, sữa chua được các chuyên gia xếp vào danh sách mà mọi phụ nữ nên ăn mỗi ngày để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm nhiễm phụ khoa.

- Tỏi: Tỏi rất tốt cho sức khỏe và là một gia vị không thể thiếu của các gia đình nhưng có lẽ nhiều phụ nữ sẽ rất bất ngờ về tác dụng kháng viêm, chống nấm và ức chế sự sản sinh của nấm candida vô cùng hiệu quả của tỏi. Sở dĩ tỏi có khả năng này là vì trong tỏi có chứa một lượng lớn allicin. Bởi vậy, nếu chị em dung nạp tỏi hàng ngày sẽ giúp cơ thể chống lại sự tấn công của vi khuẩn, vi nấm và sát trùng tốt hơn.

- Các chế phẩm từ đậu nành: Thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đến chức năng sinh sản và hoạt động sinh lý đồng thời làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ. Do đó, chị em nên tăng cường ăn các chế phẩm từ đậu nành như đậu, đậu phụ, sữa đậu giúp bổ sung hàm lượng estrogen thảo dược để khỏe đẹp mỗi ngày.

Ngoài việc thường xuyên ăn các thực phẩm có lợi, phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa nên tránh ăn đồ cay nóng (ớt, hạt tiêu), đồ ngọt, nhiều dầu mỡ (bánh kẹo, đồ chiên rán), hải sản (cá, tôm, cua), chất kích thích (bia, rượu, thuốc lá)… bởi chúng giúp các loại vi khuẩn hoạt động mạnh hơn khiến bệnh lâu khỏi hơn.

Với những thực phẩm gợi ý ở trên, hy vọng chị em phụ nữ sẽ đẩy nhanh công cuộc điều trị viêm nhiễm phụ khoa để không còn phải bận tâm đặt câu hỏi ăn gì để chữa viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả nữa.

---------------------------------------------------------

🌼 Hotline: 1900636416
🌼 Facebook: facebook.com/ngocnuhuonghoasen/
🌼 Thông tin Sản phẩm: http://bit.ly/ngoc-nu-huong

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro