Banner website https://viemnhiemphukhoa.net.vn

Chị em nên ăn gì để chữa viêm nhiễm phụ khoa?

Bên cạnh các biện pháp sử dụng thuốc theo đường uống, đường bôi, đặt thì các bác sĩ chuyên khoa cũng cho rằng thực phẩm đóng vai trò không hề nhỏ trong việc  hỗ trợ điều trị viêm nhiễm phụ khoa thêm hiệu quả.

Khi bước vào độ tuổi sinh sản, cơ thể phái đẹp sẵn sàng cho thiên chức làm mẹ nhưng cũng hết sức nhạy cảm và dễ gặp phải nhiều bệnh phụ khoa. Bệnh tật hầu như không bỏ qua ai nên việc chú tâm điều trị là hết sức cần thiết. Để giúp quá trình điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả, ngoài việc tuân thủ liệu pháp điều trị của bác sĩ thì việc nắm được nên ăn gì để chữa viêm nhiễm viêm phụ khoa có tác dụng hữu hiệu trong đẩy lùi bệnh tật. Vì vậy, sau đây là những thực phẩm mà bác sĩ chuyên khoa khuyên chị em nên ăn để chữa viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả.

Thực phẩm giàu Vitamin C

Trước hết, chị em nên chú ý bổ sung vitamin C vào thực đơn thông qua các loại rau, củ, quả như cam, chanh, bưởi, ổi, … Không chỉ có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, vitamin C còn đẩy lùi quá trình phát triển của vi khuẩn gây viêm nhiễm phụ khoa.

Sữa chua

Thêm vào đó, chị em cũng nên ăn nhiều sữa chua. Không như sữa tươi, sữa chua chứa axit lactic, nhiều lợi khuẩn probiotics, chứa chủng acidophilus sống vừa tốt cho tiêu hoá, vừa hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm gây hại. Ăn sữa chua giúp cân bằng độ pH của âm đạo, giúp vi khuẩn có lợi phát triển. cũng vì thế mà bệnh viêm phụ khoa sẽ nhanh chóng bị loại bỏ. Để phát huy hiệu quả tốt nhất, chị em nên dùng sữa chua không đường.

Tỏi hỗ trợ chữa viêm nhiễm phụ khoa

Tiếp tục trả lời cho câu hỏi: “ Ăn gì để chữa viêm nhiễm phụ khoa?”, chị em đừng bỏ qua chất “kháng sinh tự nhiên” ẩn chứa trong những tép tỏi. Tỏi chứa allicin giúp tăng đề kháng cùng thành phần axit béo cực kỳ phong phú có khả năng hỗ trợ quá trình tiêu diệt hàng loạt hại khuẩn và nấm,… từ đó giúp cho âm đạo trở thêm sạch sẽ, khỏe mạnh.

Ngoài ra, sách Đông y còn không ít lần ca ngợi vị cay, tính ấm và tác dụng giải phong, giải độc, sát trùng, tiêu nhọt và hạch của tỏi. Tỏi không chỉ là gia vị thông dụng, không thể thiếu trong bếp gia đình mà còn là thực phẩm chống cảm cúm, ung thư, đặc biệt tốt cho hệ tim mạch, chống oxy hoá và đột biến tế bào, đồng thời giảm mỡ trong máu

Chính vì vậy, nếu đang điều trị bệnh phụ khoa, chị em hãy chăm chỉ bổ sung gia vị này vào bữa ăn hàng ngày. Nên ăn ít nhất 1 tép tỏi tươi hoặc bổ sung nhiều món có tỏi chị em nhé.

Chữa bệnh nào cũng thế, muốn nhanh khỏi thì lúc nào cũng cần dùng những thực phẩm tươi ngon. Khi bị bệnh nghĩa là sức đề kháng của cơ thể đã yếu đi, nếu ăn không đảm bảo thì sức khoẻ càng yếu, bệnh càng lâu khỏi. Muốn chữa viêm phụ khoa, chị em còn cần chú ý lựa chọn các loại trái cây, thực phẩm tươi sống, không có chất độc hại. Nên chọn các loại trái cây có độ ngọt vừa phải bởi thực phẩm nhiều đường không tốt cho người bị bệnh phụ khoa.

Cuối cùng, do bệnh viêm phụ khoa gây nóng trong người nên chị em bổ sung nhiều nước để giảm nhiệt độ cơ thể.

Hi vọng rằng những chi sẻ trên đã giúp giải đáp vấn đề: “Bi viem phu khoa nen an gì?” của các chị em.

---------------------------------------------------------

🌼 Hotline: 1900636416
🌼 Facebook: facebook.com/ngocnuhuonghoasen/
🌼 Thông tin Sản phẩm: http://bit.ly/ngoc-nu-huong

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro